เอปสัน ลุยเจาะลูกค้ากลุ่มรับพิมพ์ป้ายโฆษณา ส่งเครื่องพิมพ์หมึกยูวีลงตลาดสู้เครื่องนอก

SMmagonline- เอปสันเพิ่มดีกรีการแข่งขันในตลาดรับพิมพ์ป้ายโฆษณา ด้วยการส่งเครื่องพิมพ์หมึกยูวีแบบแฟลทเบดรุ่นแรกลงตลาด ย้ำขุดขายสามารถพิมพ์บนวัสดุที่มีความหนาและพื้นผิวแตกต่างกันได้ เชื่อด้วยนวัตกรรรมการพิมพ์ จะทำให้ได้ส่วนแบ่งการตลาดในเครื่องพิมพ์หมึกยูวีกลุ่มนี้ไม่น้อยกว่า 10-15% โควิดซ่า เชื่อตลาดสิ่งพิมพ์ป้ายโฆษณากลับมาคึกคัก ทั้งนี้ ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมของตลาดป้ายโฆษณาจากนี้ไปมีโอกาสโตขึ้น หลังจากที่หดตัวในช่วงที่เกิดวิกฤต  ซึ่งธุรกิจรับพิมพ์ป้ายในปัจจุบันมีการพัฒนาและการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นมาก ผู้ประกอบการจำนวนมากหันมาลงทุนกับเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เพื่อสามารถรองรับงานที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามความต้องการของลูกค้า ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบริการของตัวเอง ในขณะที่ข้อจำกัดด้านวัสดุการพิมพ์ก็มีน้อยลงเรื่อยๆ เหล่านี้เองทำให้ บริษัทฯ ได้แตกไลน์เพิ่มสินค้าในกลุ่มของเครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณาขึ้นมา อย่าง SureColor SC-V7000 ซึ่งนับเป็นเครื่องพิมพ์หมึกยูวีแบบแฟลทเบด (Flatbed) รุ่นแรกของเอปสันเข้ามาทำตลาด ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับไลน์เครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณา ซึ่งเป็นกลุ่มที่สร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทฯ (เมษายน – กันยายน 2564) แต่ยังช่วยเพิ่มระดับความสามารถในการแข่งขันและโอกาสทางการตลาดของบริษัทฯ ได้อีกมาก” ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด “ปัจจุบัน ในตลาดธุรกิจรับพิมพ์ป้ายมีการใช้เครื่องพิมพ์หมึกยูวีค่อนข้างแพร่หลาย มีทั้งเครื่องจากแบรนด์ผู้ผลิตนำเข้ามาทำตลาดเองและเครื่องประกอบ แต่เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ต้องลงทุนค่อนข้างสูง ผู้ประกอบการจึงต้องการทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่ง SureColor SC-V7000 สามารถให้คำตอบได้ในทุกด้าน ทั้งประสิทธิภาพ ความเสถียร ความทนทาน และใช้งานง่าย รวมถึงเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม และเพราะเป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเองทั้งหมดโดยเอปสัน รวมถึงหมึกและซอฟต์แวร์จัดการเครื่อง ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจว่าจะมีทีมงานเอปสันดูแลตลอดทุกขั้นตอนและเมื่อมีปัญหา นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีรับประกันตัวเครื่องนาน 1 ปี” ปกติแล้วในธุรกิจพิมพ์ป้ายโฆษณาเครื่องพิมพ์หมึกยูวีไม่ใหญ่มาก เฉลี่ยอยู่ที่ราว 100-150 เครื่อง/ปี ซึ่งสำหรับเอปสันคาดหวังว่าด้วยเทคโนโลยีและคุณภาพของเครื่อง ที่ช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าที่ใช้เครื่องนำเข้า (ส่วนใหญ่มาจากจีน) ได้ทั้งในแง่ของคุณภาพของงาน ความปลอดภัยต่างๆ แถมเครื่องรุ่นใหม่นี้ยังนำมาใช้ได้ทั้งงานประเภทป้ายโฆษณา…

LEO STAGE 01

“LEO STAGE” โปรเจ็กต์ 2 ดึงศิลปินดังร่วมโปรโมทร้าน รีวิวสินค้า และเปิดพื้นที่ช่วยเหลือนักดนตรีร้าน

SMmagonline – ลีโอ เปิดตัวแคมเปญใหม่ “LEO STAGE” โปรเจ็กต์ที่ 2 ต่อเนื่อง จัดกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ ดึงศิลปินดังโปรโมทให้ร้านค้า ร้านอาหาร ผ่านการรีวิวสินค้า แนะนำเมนู และเปิดพื้นที่โชว์ผลงานเพลงให้แก่นักดนตรีอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านแฟนเพจเฟสบุ๊คและยูทูป LEO Thailand สร้างสีสัน เสิร์ฟความมันส์ สานต่อภารกิจจากแคมเปญ “เราไม่ทิ้งกันมันส์กว่า” ในโปรเจ็กต์แรกที่ลีโอได้ร่วมยืนเคียงข้างผู้ประกอบการร้านอาหาร ช่วยเหลือศิลปินและนักดนตรีอาชีพ มากกว่า 5,000 ชีวิต ต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 63 เป็นต้นมา ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer – Brand หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปี 2563 กลุ่มศิลปิน นักดนตรี ผู้ประกอบการร้าน SME รวมถึงร้านอาหารขนาดเล็ก ได้รับผลกระทบ สูญเสียรายได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน ลีโอ จึงเปิดตัวแคมเปญ “LEO STAGE” เป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา เพื่อยืนเคียงข้างผู้ประกอบการ ตลอดจนศิลปิน นักดนตรี ซึ่งถือเป็นนโยบายสำคัญที่ “ภูริต ภิรมย์ภักดี” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ให้ไว้ เพื่อสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบ สามารถกลับมาประกอบอาชีพและสร้างรายได้โดยเร็วที่สุด สำหรับแคมเปญ “LEO STAGE”  นำเสนอกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง Facebook และ YouTube ของ LEO Thailand 6…

Almind_4 สesize 1280x720px-Edit1

SCGP เปิดตัว ‘ALMIND by SCGP’ ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือผสม AQUACELLATM

SMmagonline – SCGP เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘ALMIND by SCGP’ ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ AQUACELLATM นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีจาก SCGP ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิวมือให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับเด็กและผิวแพ้ง่าย ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจาก DermScan Asia ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน (Dermatologically test) วางจำหน่ายผ่านช่องทาง Facebook “ALMIND by SCGP” ร้าน SCGP Healthcare ใน Shopee และ Lazada และ OfficeMate Online พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษถึง 30 พฤศจิกายนนี้ บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SCGP เปิดตัว ‘ALMIND by SCGP’ ผลิตภัณฑ์เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ มีส่วนผสมของสารสำคัญจากธรรมชาติ AQUACELLATM ที่พัฒนาด้วยนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยี เพื่อให้ได้สารสกัดจากเซลลูโลสของต้นยูคาลิปตัส ซึ่งเกิดจากการนำความเชี่ยวชาญด้านเซลลูโลสของ SCGP มาต่อยอดการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มีคุณสมบัติโอบอุ้มและกักเก็บความชุ่มชื้นและสารสำคัญต่าง ๆ ไว้ในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและบำรุงผิว รวมถึงมีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ เช่น Aloe vera exract จากว่านหางจระเข้ Glycerin เป็นต้น ให้ความชุ่มชื้น แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง (Allergen free fragrance) จากประเทศอังกฤษ รวมถึงมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า…

สยามพิวรรธน์ พลิกโฉมค้าปลีกด้วย Digital Ecosystem พร้อมรุกสู่โลกเสมือนจริงด้วย Metaverse ในอนาคต

SMmagonline- สยามพิวรรธน์ เดินหน้าสร้างสิ่งใหม่ในวงการค้าปลีก ล่าสุดจับมือ Perx Technologies ร่วมพัฒนาประสบการณ์แปลกใหม่บนโลกดิจิทัล หวังขยายฐานลูกค้า สร้าง Digital Ecosystem ผ่านกลุ่มพันธมิตรร้านค้าและคู่ค้า (Global Partners) และดึงดูดลูกค้าด้วยบริการผ่านแพลตฟอร์มใหม่ๆ ที่เร้าใจกว่าเดิม โมเดลธุรกิจใหม่ค้าปลีกแห่งอนาคต หนึ่งในวิสัยทัศน์ของสยามพิวรรธน์ คือ การเป็นผู้นำในการบุกเบิกโมเดลธุรกิจใหม่ สร้าง “ระบบนิเวศดิจิทัล” (Digital Ecosystem) โดยการผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลกในครั้งนี้ เพื่อเดินหน้าการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าแบบบูรณาการ (Loyalty Program) ให้สามารถขยายฐานให้เข้าถึงลูกค้าใหม่ที่มีความหลากหลาย เร่งการเติบโตแบบก้าวกระโดด และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้น โดยลูกค้าของสยามพิวรรธน์จะได้รับประสบการณ์ รวมทั้งสิทธิประโยชน์ อาทิ บัตรกำนัลแทนเงินสด แคมเปญสิทธิประโยชน์ที่พลาดไม่ได้ เมื่อร่วมทำกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม และสนุกไปกับฟีเจอร์ที่บูรณาการเกมเข้ากับการชอปปิ้ง ให้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุ้มค่า และเกินความคาดหมาย ผ่านโปรแกรมใหม่ล่าสุดนี้อย่างแท้จริง อักเซล วินเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล บริษัท สยามพิวรรธน์ ปรากฏการณ์ความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง สยามพิวรรธน์  กับ Perx ผู้ให้บริการ SaaS หรือบริการซอฟต์แวร์ที่ใช้ระบบ Cloud สำหรับองค์กร ที่เพิ่งเปิดตัว “Lifestyle Marketing Platform” (LMP) ครั้งแรกของโลก จะสร้างมิติใหม่ให้กับวงการค้าปลีก ดังนี้ สร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้า และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรอบด้าน พาลูกค้าออกเดินทางครั้งใหม่อย่างคุ้มค่า เพื่อยกระดับประสบการณ์ผ่านทั้งช่องทางออฟไลน์ – ออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และสร้างความสะดวกสบายมากขึ้น สร้างความตื่นตาและดึงดูดใจด้วยการบูรณาการเกมขั้นสูงบนแพลตฟอร์ม และการจัดการ Loyalty Program ผ่านกลไกรีวอร์ดที่โดนใจ สร้างความสุขได้แบบตามสั่ง และได้มากกว่าที่เคย สร้างประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น…

behind-Facebook-rebrand-to-META-SMmagazine

บทเรียนความล้มเหลวของ 3 ยักษ์ใหญ่ในอดีต เบื้องหลังการรีแบรนด์ Facebook เป็น META

SMmagonline – ณ ตอนนี้ทุกคนเริ่มรับรู้แล้วว่า FACEBOOK ไม่จำกัดตัวเองเพียงแค่สื่อโซเชียลมีเดีย แต่กำลังมุ่งไปสู่ metaverse พร้อมเปลี่ยนโลโก้เป็นเครื่องหมายอินฟินิตี้สีน้ำเงิน เพื่อตอบโจทย์การพลิกโฉมภาพลักษณ์สู่ธุรกิจสร้างเทคโนโลยีเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR และ AR มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง FACEBOOK ระบุถึง คำว่า meta ว่า มาจากภาษากรีกที่แปลว่า “ไกลไปกว่า” (beyond) และบริษัทเองก็กำลังไปไกลกว่าข้อจำกัดของหน้าจอ หรือข้อจำกัดของระยะทาง เพื่อให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น โดย Meta จะกลายเป็นบริษัทแม่ของเหล่าแบรนด์ย่อยอย่าง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Oculus รวมถึงบริการใหม่ๆ หลังจากนี้ ที่จะไม่ต้องการบัญชีผู้ใช้เฟสบุ๊คเพื่อใช้งานอีกต่อไป กลยุทธ์รีแบรนด์ของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้รับการออกแบบเพื่อให้บริษัทของเขาอยู่เหนือความท้าทายด้านชื่อเสียงในแง่ลบที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ ในเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ามีการใข้ข้อมูลของผู้ใช้งานเฟสบุ๊คกว่า 3 พันล้านราย และยังได้รับการออกแบบมาเพื่อเตรียมบริษัทก้าวไปสู่โลกดิจิทัลในอนาคตที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะซอฟต์แวร์บนแอพเพียงอย่างเดียว เหนือปัญหาปัจจุบัน นอกเหนือจากวิสัยทัศน์แห่งอนาคตเรื่อง Metaverse แล้ว Meta อาจจะช่วยก้าวข้ามปัญหาที่มีอยู่ของ เฟสบุ๊ค กับบริษัทอื่นๆ ในเครือ เนื่องจาก แบรนด์ขององค์กรมีความสำคัญในหลายระดับ ตั้งแต่ความสัมพันธ์ระหว่างซัพพลายเออร์จนถึงการสร้างแบรนด์ให้กับนายจ้าง และทุกระดับเหล่านี้ต่างได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดที่ร้ายแรงของเฟสบุ๊คในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าการ รีแบรนด์ ของ เฟสบุ๊ค ที่ลดระดับความสำคัญของธุรกิจต่อกลุ่มบริษัทลงให้น้อยกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน จะเป็นเพียงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กร แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยเบี่ยงประเด็นที่มีคนพูดถึงได้ โดยมาร์ค ซักเกอร์เบิร์คอาจจะมีแผนที่จะแต่งตั้งใครสักคนให้บริหารเฟสบุ๊ก และ ตัวเขาเอาจริงเอาจังกับการปั้น Metaverse แทน รวมทั้งอาจจะเป็นครั้งแรกที่ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก จะมีตำแหน่งใหม่ นับตั้งแต่ก่อตั้งเฟสบุ๊ค ขึ้นมา นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยลดแรงกดดันในแพลตฟอร์มอื่นๆ ลงด้วยเช่น IG…

คนไทยช้อปออนไลน์เก่ง จับตาปรากฏการณ์ 9.9

SMmagonline – ลาซาด้า เผยสถิติของนักช้อปไทยใน 2 ชั่วโมงแรก ตั้งแต่ เที่ยงคืน – ตีสอง กับแคมเปญ LazMall 9.9 Mega Brands Sale มีนักช้อปจำนวนเกือบ 7 ล้านราย ภายใน 12 ชั่วโมงแรก  สถิติที่น่าสนใจในช่วง 2 ชั่วโมงแรกในช่วง Crazy Brand Mega Offer ของแคมเปญ LazMall 9.9 ลดอลัง ปังทุกแบรนด์ แบรนด์ดังบน LazMall ที่มีออเดอร์สูงสุดใน 2 ชั่วโมงแรก 1) MamyPoko 2) L’Oreal Paris 3) Sabina 3 อันดับประเภทสินค้าที่ขายดีที่สุดใน 2 ชั่วโมงแรก 1) สกินแคร์ 2) แฟชั่นผู้หญิง 3) นมผงและอาหารสำหรับเด็ก สินค้าในกลุ่มบิวตี้และแฟชั่น ยังคงมาแรง มาส์กที่ขายภายใน 2 ชั่วโมงแรก มากกว่า 38,000 ชิ้น ชุดนอนที่ขายภายใน 2 ชั่วโมงแรก มากกว่า 12,000 ตัว สินค้าในกลุ่มสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ยังได้รับความนิยมสูง หน้ากากอนามัยที่ขายภายใน 2 ชั่วโมงแรก มากกว่า 210,000 ชิ้น ปรอทวัดไข้ที่ขายภายใน 2 ชั่วโมงแรก…

PEOPLE

แสนสิริ เชื่อมั่นเกณฑ์ LTV ใหม่รองรับ Real Demand จริง ตลาดอสังหาฯ ฟื้นดีขึ้น

SMmagonline – แสนสิริมองว่าเกณฑ์ LTV ใหม่จะรองรับ Real Demand จริง ที่ไม่ได้เกิดจากการซื้อเพื่อเก็งกำไรในภาคอสังหาฯ เห็นได้จากความต้องการที่อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้า ที่ต้องการบ้านหลังแรกหรือบ้านหลังที่ 2 เพื่อเปลี่ยนหรือขยับขยายที่อยู่อาศัยใหม่ ทั้งนี้ อุทัย  อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปลายปี 2564 มีสัญญาณที่ดีขึ้น จากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของธนาคารแห่งประะทศไทย( ธปท.) ที่ออกมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและประเมินความเสี่ยง การเก็งกำไรในภาคอสังหาฯ ที่อยู่ในระดับต่ำ แสนสิริมองว่าการประกาศผ่อนคลายมาตรการ LTV สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยมาเป็น 100% ถึงสิ้นปี 2565 (จากเดิมที่เพดาน LTV สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยอยู่ที่ระดับ 70-90%) ถือเป็นข่าวดีของทั้งผู้ซื้อและผู้ประกอบการ นับเป็นการปลดล็อกของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์กลับมาคึกคักขึ้น เนื่องจากวงเงินของลูกค้าสามารถกู้ได้สูงขึ้น “แสนสิริมองว่าเกณฑ์ LTV ใหม่จะรองรับ Real Demand จริง ที่ไม่ได้เกิดจากการซื้อเพื่อเก็งกำไรในภาคอสังหาฯ เห็นได้จากความต้องการที่อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้า ที่ต้องการบ้านหลังแรกหรือบ้านหลังที่ 2 เพื่อเปลี่ยนหรือขยับขยายที่อยู่อาศัยใหม่ อาทิ กลุ่มลูกค้าที่มีบ้านอยู่แล้ว แต่อยากได้คอนโดมิเนียมในเมืองที่ใกล้ที่ทำงาน หรือใกล้โรงเรียนลูก, กลุ่มลูกค้า มีบ้านหลังแรกอยู่แล้ว แต่ต้องการขยายครอบครัวในบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ขึ้น หรือ กลุ่มลูกค้ามีคอนโดอยู่แล้ว แต่อยากได้บ้าน – ทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท เพื่อเพิ่มพื้นที่อยู่อาศัยให้กว้างขึ้น ซึ่งทางแสนสิริ จึงได้รวบรวมโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่จาก 12 โครงการ เป็นเจ้าของบ้านจากแสนสิริง่ายในทุกระดับราคา ตั้งแต่ 1.4 – 36…

LIFESTYLE
VVine

VVON SUGUNNASIL และ Italasia จับมือส่งความสุขด้วยโครงการ VVine

SMmagonline – วร – ทัตวร สุกัณศีล ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ VVON SUGUNNASIL (วีวอน สุกัณศีล) และ ฟา เบเนเดทตี้ ทายาทรุ่นที่ 3 และผู้บริหารบริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด จับมือรับช่วงเวลาแห่งความสุขภายใต้โปรเจ็ค VVine พนักงานโชว์รูมอิตาเลเซีย 19 สาขาทั่วไทย พร้อมใส่ชุดยูนิฟอร์มใหม่ออกแบบและตัดเย็บจากห้องเสื้อ VVON SUGUNNASIL (วีวอน สุกัณศีล)โดย วรได้ออกแบบตามแนวคิดให้ชุดมีความคล่องตัวและสวมใส่สบาย ผสมผสานกับดีไซน์ให้เข้ากับการแต่งกายแบบไม่จำกัดเพศหรือยูนิเซ็กซ์ (unisex) ลุคของผู้สวมใส่จะถูกนำเสนอผ่านไอเทม ประเภทเสื้อเชิ้ต โอเวอร์ไซส์ (oversized shirt) คุมโทนสีด้วยสีเทาควันบุหรี่ และสีแดงก่ำเบอร์กันดี้ซึ่งเป็นสี DNA ของแบรนด์อิตาเลเซีย ใส่คู่กับกางเกงผ้าวูลเนื้อดีสีน้ำเงินเข้มที่มีคัตติ้งกลิ่นอาย ของสปอร์ตแวร์ พร้อมด้วยดีเทลที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่วมมืออันเกิดจากการนำคำพ้องของชื่อแบรนด์ VVON SUGUNNASIL (วีวอน สุกัณศีล) มาผสมผสานกับคำว่า “WINE” ซึ่งไวน์จัดว่าเป็นสินค้าที่อยู่ คู่กับอิตาเลเซียมายาวนานถึง 60 ปี รวมเป็น “VVine (วีไวน์)” ซึ่งจะปักไว้บนแขนเสื้อฝั่งซ้าย “ช่วงไตรมาส 4 ของปี 2564 นี้ อิตาเลเซียจะเปิดช้อปเพิ่มอีก 3 สาขา คือที่เซ็นทรัลพระราม9 เซ็นทรัลลาดพร้าว และที่โครงการบุรีรัมย์ คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะเป็นสาขาแรกในภาคอีสานของ อิตาเลเซีย และจะเปิดเพิ่มต่อเนื่องทันทีต้นปีหน้าที่โคราช และขอนแก่น “สาขาใหม่ๆ ของอิตาเลเซีย จะมีการออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น…

ASEAN+
digitech-ASEAN-Thailand

DigiTech ASEAN Thailand 2021 ปั้นอีเว้นท์ออนไลน์แห่งอาเซียน หนุนธุรกิจเทคโนโลยีและดิจิทัล

SMmagonline – DigiTech ASEAN Thailand 2021 Online Event – งานแสดงสินค้าและสัมมนาออนไลน์ฟรีด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลแห่งอาเซียนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมลุยจัดงานระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2564 งาน DigiTech ASEAN Thailand 2021 Online Event จัดขึ้นภายใต้ธีม “Connecting You with the Global Tech and Digital Community” รวมผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลกว่า 100 แบรนด์จากทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์, ฮ่องกง, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น เป็นต้น เพื่อพบปะ, สร้างโอกาสทางธุรกิจและเรียนรู้จากสัมมนาออนไลน์โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 3,500 ราย ด้วยการผลักดันการนำดิจิทัลมาใช้เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจงาน อีเว้นท์ออนไลน์นี้พร้อมนำเสนอโซลูชั่นส์ล่าสุดเพื่อธุรกิจ ได้แก่ ซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ, ปัญญาประดิษฐ์, ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์, อีคอมเมิร์ซและการตลาดดิจิทัล, ดาต้าและคลาวด์, สมาร์ทโซลูชั่นส์และไอโอที รวมไปถึงเทคโนโลยี 5G และเครือข่าย บริษัทผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าในครั้งนี้ได้แก่ บริษัท ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นูทานิคซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, The Center of Applied Data Science (CADs), บริษัท อาโทส ไอที โซลูชั่นส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด,…

CSR

ซัมซุง ใช้นวัตกรรม พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการทางสายตา

SMmagonlin – สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัล TAB Digital Inclusive Awards 2021 ให้ ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ในฐานะองค์กรที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์และบริการแก่ผู้พิการทางสายตา ทั้งนี้ ซัมซุงเชื่อว่าหัวใจสำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุมและเท่าเทียม มาจากการรับฟังความคิดเห็นและทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งกับความต้องการของผู้พิการทางการมองเห็น พร้อมที่จะพัฒนาต่อไปเพื่อส่งต่อนวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้พิการทางมองเห็นสามารถใช้งานสมาร์ทดีไวซ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการใช้งาน ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมต่อไป สำหรับ รางวัล TAB Digital Inclusive Award 2021 โดยสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรและภาคธุรกิจที่มีผลงานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางการมองเห็น ซึ่งทางสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยเล็งเห็นว่า ซัมซุงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์และการบริการที่ครอบคลุมและใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่บุคคลทุกกลุ่ม รวมถึงกลุ่มผู้พิการทางสายตาที่ต้องการสมาร์ทดีไวซ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงการใช้งานเทคโนโลยีที่หลากหลายและอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี หรือสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ มีฟีเจอร์ที่รองรับการใช้งานสำหรับกลุ่มผู้พิการทางสายตาอย่างครอบคลุม อีกทั้งในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซัมซุงยังได้จัดให้มีการบริการพิเศษโดยทีมงานคอลเซ็นเตอร์ที่ได้รับการอบรมมาเพื่อให้บริการกับผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และช่วยดำเนินขั้นตอนการสั่งซื้อไปถึงบริการหลังการขาย รวมถึงการให้คำปรึกษาในโหมดตัวช่วยการเข้าถึง (Accessibility) ต่างๆ ที่จะช่วยทำให้ผู้พิการทางสายตาได้เข้าถึงการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จองชุง ปาร์ค ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท ภูมิใจที่มีส่วนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตาด้วยนวัตกรรมและการบริการที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนทุกกลุ่ม โดยเราได้ร่วมมือกับสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความต้องการอันมีลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้พิการทางสายตา เพื่อนำมาพัฒนาการบริการ ตั้งแต่การให้ข้อมูลสินค้าและโปรโมชัน การช่วยอำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อ ไปจนถึงการบริการหลังการขาย ด้วยความคำนึงถึงการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาต่อยอดความร่วมมือกับสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยต่อไป เพื่อให้ทุกภาคส่วนในสังคมเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ ในโลกยุคดิจิทัลอย่างเท่าเทียม ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก Website SMmagonline Facebook SM Magazine Youtube SM Magazine